Phải cần những bí quyết gì khi xin việc trái ngành?

Thế nhưng, có lẽ bạn cũng hình dung được những khó khăn trong hành trình tìm kiếm việc làm của sinh viên mới ra trường. Và khó khăn sẽ còn lớn hơn thế rất nhiều đối với một người quyết định làm việc trái ngành như bạn, vì bạn gần như phải bắt đầu từ con số 0.

Vậy, để được hiệu quả, bạn cần đến những bí quyết gì?

được hiệu quả hơn?
Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ nhà tuyển dụng cần những gì ở ứng viên của họ. Kinh nghiệm? Kiến thức chuyên môn? Hay kỹ năng? Điều này thường thể hiện rất rõ trong bảng mô tả công việc trong tin tuyển dụng. Nếu vị trí công việc đó cần nhiều năm kinh nghiệm thì sẽ thật khó để bạn ứng tuyển, tuy nhiên, nếu nhà tuyển dụng không chú trọng đến kinh nghiệm hay kiến thức chuyên môn mà nhấn mạnh đến kỹ năng ứng viên thì hãy cân nhắc về nó. Hiện nay, có rất nhiều công ty chấp nhận tuyển những ứng viên không có kinh nghiệm chuyên môn để họ đào tạo. Hoặc bạn cũng có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh để tích lũy kinh nghiệm và biết đâu doanh nghiệp sẽ giữ chân bạn nếu bạn có tiềm năng đấy!

Tiếp theo, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy những thế mạnh của mình, những kỹ năng mà bạn có, bạn tự tin nhất. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ cực kỳ thiện cảm với những ứng viên dù không có nhiều kinh nghiệm nhưng lại có những phẩm chất và kỹ năng mà họ cần.

Chẳng hạn, đối với nghề nhân sự, khả năng giao tiếp tốt, khả năng thích ứng cao hoặc kỹ năng thuyết phục, giải quyết vấn đề, có thái độ nhiệt tình và hết lòng với công việc của mình, đồng thời một CV rõ ràng,… sẽ cho bạn lợi thế cao hơn khi . Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào nỡ quay lưng với bạn khi bạn thể hiện được sự nổi trội của mình so với các ứng viên còn lại dù số năm kinh nghiệm có thể không bằng.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng, thế mạnh của bạn khi xin việc trái ngành
Một điều cần có để xin việc trái ngành được thành công đó chính là thể hiện được đam mê của bạn với nghề mà bạn theo đuổi. Để chứng minh được mức độ “lăn xả” của bạn với nghề, không có lý do nào thuyết phục hơn là xuất phát từ chính sự đam mê của bạn. Chỉ khi bạn có đam mê, có yêu thích thì sự quyết tâm trong công việc sẽ càng cao. Đó chính là điều mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên của họ.

Và điều quan trọng là, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chỉnh chu, đầy đủ và ấn tượng. Đây là yếu tố cần và đủ để tạo nên sự thành công trong phỏng vấn của bạn. Dù xin việc ở bất kì hoàn cảnh nào, trái ngành hay đúng ngành đi nữa thì một bộ hồ sơ hoàn thiện là điều rất cần thiết.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *