Ngành thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện: nghề hấp dẫn & thú vị.

Chuyên viên vẽ (phân cảnh) kịch bản; Kỹ thuật viên ; Nhà biên tập phim, video; Chuyên gia kỹ xảo, dựng mô hình 3D…
Ở Việt Nam hiện có rất nhiều trường đào tạo về mỹ thuật đa phương tiện, về thiết kế Web theo quy chuẩn quốc tế và trở thành nguồn cung cấp chủ lực cho thị trường nhân lực Multimedia.

Work Anywhere – Don Rogers on Cronulla Beach Internet surfing and using VOIP over Telstra NextG Wireless Network

Là một ngành ứng dụng rất nhiều thành quả của công nghệ thông tin, Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện là một phần rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp lẫn trong đời sống xã hội. Và đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm tới ngành nghề hấp dẫn và thú vị này.

Cho đến nay vẫn chưa có định nghĩa chính xác và đầy đủ về nghề thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện – công việc trong lĩnh vực số. Có thể tạm hiểu, thiết kế đồ họa là việc sử dụng máy tính để tạo ra những sản phẩm liên quan đến đồ họa, hình ảnh, mỹ thuật, phim ảnh…; là sự kết hợp giữa Công nghệ thông tin và nghệ thuật.

Ngành thiết kế đồ họa – mỹ thuật đa phương tiện có ứng dụng rất rộng rãi. Chương trình đào tạo “Thiết kế Đồ Họa” được xây dựng nhằm cung cấp cho xã hội đội ngũ sử dụng hiệu quả các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Illustrator, Adobe InDesign. Đồng thời học viên có kiến thức vững chắc về mỹ thuật đồ họa; lựa chọn màu sắc; kỹ thuật nhiếp ảnh; phát triển ý tưởng thiết kế; phân tích phương pháp trình bày ấn phẩm đồ họa có tính mỹ thuật cao. Để từ đó học viên có thể ứng dụng các kiến thức trên để thực hiện dự án xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu bao gồm thiết kế Logo, Business card, Poster, Quảng cáo, Brochure, Bảng hiệu, Trang phục, Bao bì, Nhãn đĩa, Album, Lịch, Catologue… Bạn có thể làm việc tại các công ty quảng cáo, các công ty thiết kế, các nhà xuất bản với các vị trí như: Giám đốc sáng tạo; Giám đốc nghệ thuật; Nhà thiết kế đồ hoạ; Nghệ sĩ minh hoạ số; Thiết kế dàn trang; Biên tập ảnh số… Bạn cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, xuất bản số với các vị trí: Chuyên viên vẽ (phân cảnh) kịch bản; Kỹ thuật viên âm thanh; Nhà biên tập phim, video; Chuyên gia kỹ xảo, dựng mô hình 3D…

Chương trình đào tạo “Chuyên viên thiết kế Website” được xây dựng nhằm cung cấp cho học viên kiến thức phân tích tính mỹ thuật Website, ý tưởng thiết kế Website mang tính chuyên nghiệp, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Đồng thời học viên cũng tiếp cận các công nghệ thiết kế Web hiện đại nhất như: CSS Styles, DHML, Java sc< >ript, Action sc< >ript 3.0, phương pháp viết kịch bản quảng cáo, tạo hiệu ứng chuyển động, thiết kế Website đa truyền thông… với các phần mềm mới nhất Adobe Photoshop CS4, Dreamweaver CS4, Flash CS4. Bên cạnh đó học viên sẽ được tiếp cận công nghệ mã nguồn mở Joomla: xây dựng danh mục sản phẩm, quản lý thành viên, đơn hàng, thiết kế giao diện… để xây dựng các ứng dụng giao dịch trực tuyến, báo điện tử, quản trị thông tin, ảnh số, chia sẻ hình ảnh… Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế Web với các vị trí như: Nhà thiết kế tương tác; Thiết kế giao diện cho Web; Quản trị Website; Chuyên gia tích hợp nội dung số; Nghệ sỹ hoạt hình cho Web…

Kinh tế phát triển, nhu cầu ngành quảng cáo, truyền thông bằng hình ảnh ngày càng cao. Vì thế, được xem là một nghề thời thượng với mức thu nhập mơ ước vì nhu cầu nhân lực rất cao. Tuy nhiên, ngành học này đa số làm việc tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng, nên để có đủ khả năng tìm việc phù hợp bản thân khi ra trường, ngoài chương trình học, bạn cần chú ý rèn thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình… và khả năng ngoại ngữ của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *