Ngành có nhiều triển vọng: Công nghệ đa phương tiện

Có thể học tiếp lên trình độ cao hơn ở trong nước và nước ngoài.
Tại các nước phát triển trên thế giới, ngành (Multimedia) đã được hình thành và phát triển từ khá lâu và đây là một ngành học hội tụ được những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, đem lại nhiều sản phẩm dịch vụ chất lượng cao.

Nghề thú vị: Thiết kế đồ họa & Truyền thông đa phương tiện
Các khóa học ngành thiết kế mỹ thuật – đồ họa.


Ngành Công nghệ đa phương tiện không yêu cầu nhiều về bằng cấp, quan trọng là bạn chứng tỏ được bản thân mình bằng hiệu quả công việc.

Các chuyên ngành thiết yếu của Công nghệ đa phương tiện như: Đồ hoạ, Quảng cáo, In ấn, Thiết kế Website, Truyền thông tương tác, Hoạt hình, Đồ họa 3D, Trang trí nội thất, Thiết kế Games, v.v… đã đáp ứng các yêu cầu đa dạng thuộc mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp và các lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn chuyên nghiệp.

Theo chương trình, kết cấu của ngành đào tạo đa phương tiện được chia thành ba phần cơ bản. Thứ nhất là kiến thức giáo dục đại cương. Thứ hai là khối kiến thức cơ sở ngành trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở cốt lõi và cần thiết về âm thanh, hình ảnh và video, truyền thông đa phương tiện, internet, web, đa phương tiện tương tác… Cuối cùng là khối kiến thức ngành: trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện và hiện đại về đa phương tiện, tập trung vào thiết kế và sáng tạo các ứng dụng đa phương tiện tương tác như: Web, Games, đồ họa 2D/3D, hoạt hình, phim điện ảnh và truyền hình, âm thanh…

Sau khi tốt nghiệp người học có thể đảm nhận công việc cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và sáng tạo đa phương tiện ở các vị trí:

– Thiết kế đồ họa 2D/3D, Thiết kế hoạt hình, Thiết kế Games, Thiết kế/phát triển Web, Thiết kế sản phẩm R&D, Thiết kế giao diện, Tư vấn và thiết kế quảng cáo, nội dung đa phương tiện, Giám đốc kỹ thuật, Sản xuất phim điện ảnh và truyền hình kỹ thuật số…

– Có năng lực tham gia các dự án về thiết kế và sáng tạo đa phương tiện.

– Có năng lực làm việc ở vị trí cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về thiết kế và sáng tạo đa phương tiện tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.
– Có thể học tiếp lên trình độ cao hơn ở trong nước và nước ngoài.

Để theo đuổi ngành này, bạn cần có niềm đam mê về công nghệ và nghệ thuật cũng như có khao khát làm ra những sản phẩm đa phương tiện chất lượng cao cho xã hội. Hiện nay, đi cùng với sự thay đổi của nền kinh tế, các lĩnh vực như công nghệ thông tin, sản xuất, tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển (nhiều doanh nghiệp muốn đẩy mạnh quảng cáo để bán hàng). Do đó, nhu cầu nhân sự trong các lĩnh vực này cũng tăng đáng kể (năm 2011-2012, top nhu cầu nhân lực trực tuyến cao nhất trên trang Vietnamwork là ngành marketing). Và do kết hợp được tính năng hiện đại tương tác của công nghệ Multimedia và tính cô đọng của nghệ thuật đồ hoạ, ngành Công nghệ đa phương tiện đang trở thành ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn và không ít bạn đã tìm được cơ hội nghề nghiệp ngay khi còn là sinh viên.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *