Cách trả lời câu : “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”

Nếu bạn biết về sản phẩm của công ty, biết về một nhân viên nòng cốt của họ, hoặc bạn từng làm việc ở một công ty có lĩnh vực hoạt động tương tự, hãy ghi chú lại vào dàn ý.

Như bạn đã biết, nếu bạn thất bại trong việc trả lời câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” thì buổi phỏng vấn của bạn sẽ thất bại. Nhà tuyển dụng lúc đó không còn muốn để ý một ứng viên không hề quan tâm gì đến công ty của họ.

Bạn biết gì về công ty chúng tôi?
Phỏng vấn tuyển dụng rất quan trọng và việc chuẩn bị nó thật chu đáo thể hiện thành ý của bạn đối với nhà tuyển dụng, với công việc bạn muốn ứng tuyển. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu và nắm được các thông tin đầy đủ về công ty, công việc, vị trí ứng tuyển để trả lời cho câu hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”.

Tìm hiểu công ty

Bạn hãy đọc lại tin tuyển dụng một lần nữa. Tìm ra điểm tương thích giữa CV của bạn và thông tin nhà tuyển dụng đăng tuyển. Tại sao họ lại mời bạn phỏng vấn? CV của bạn vì sao lại phù hợp yêu cầu của nhà tuyển dụng?

Điều tra về nơi bạn ứng tuyển thể hiện bạn là một ứng viên chuyên nghiệp. Qua việc thu thập các thông tin về sự thành lập, hoạt động, sản phẩm, đối tác, mục tiêu, nhân viên,…của công ty sẽ giúp bạn hiểu được quy mô của họ. Bên cạnh đó, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Liệu rằng bản thân bạn có hợp với công việc này hay không?”. Bạn cũng sẽ biết mình cần trả lời những thông tin gì khi được hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Việc bạn cần làm là:

Lên website của doanh nghiệp, chú ý các mục “Về chúng tôi”, “Sản phẩm”, “Nhiệm vụ”,…
Tra Google tiểu sử doanh nghiệp, đối thủ cạnh tranh với họ, các sự kiện họ đang tổ chức, ý kiến của khách hàng về công ty họ.
Tìm đọc các bài báo viết về doanh thu, doanh nhân nổi bật,… của công ty.
Lập dàn ý ra giấy

Đừng nghĩ bản thân có thể nhớ hết tất cả các thông tin. Sự căng thẳng của buổi phỏng vấn có thể khiến đầu óc bạn trống rỗng. Chuẩn bị giấy bút lập dàn ý sau:

Lĩnh vực hoạt động: ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ,…của công ty
Ban lãnh đạo: chức vụ cao nhất, nhân viên nòng cốt,…
Quy mô hoạt động: số lượng nhân viên, địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ các chi nhánh, doanh thu, lợi nhuận,…
Đối thủ cạnh tranh: tên công ty đối thủ, khác biệt với đối thủ như thế nào,…
Trải nghiệm bản thân: bạn đã từng dùng sản phẩm, dịch vụ của công ty chưa? Trải nghiệm ra sao?,…
Bình luận: những ý kiến phản hồi về công ty họ
Bạn cần chú ý bỏ qua các thông tin tiêu cực về doanh nghiệp bạn đang ứng tuyển. Hãy tập trung vào những gì bạn thấy hứng thú và nghĩ đó có thể là câu hỏi phụ trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn biết về sản phẩm của công ty, biết về một nhân viên nòng cốt của họ, hoặc bạn từng làm việc ở một công ty có lĩnh vực hoạt động tương tự, hãy ghi chú lại vào dàn ý.

Nếu bạn biết về nhân sự nòng cốt của họ, hãy ghi chú lại
Thực hành trả lời câu hỏi

Sau khi đã có đầy đủ mọi thông tin, hãy viết ra giấy câu trả lời hoàn thiện. Câu trả lời phải đáp ứng được các khía cạnh như thông tin về công ty đầy đủ, lợi ích bạn đem lại cho công ty, sự phù hợp giữa mục tiêu nghề nghiệp của bạn và mục tiêu của công ty. Sau khi viết hoàn chỉnh, bạn hãy tập trả lời trôi chảy và rõ ràng. Tuy nhiên nên chú ý trả lời từ tốn, thong thả, tự nhiên và tránh để nhà tuyển dụng nghĩ bạn học thuộc lòng.

Chúc bạn có một buổi phỏng vấn tuyển dụng thành công rực rỡ nhé!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *