Để tăng lương tuyệt đối không nên nói những điều này với sếp!

Khi bạn đến đề nghị tăng lương với sếp, sếp đã phần nào hiểu được nếu bạn không đạt được nguyện vọng, có thể họ sẽ mất một nhân viên như bạn. Vì thế vấn đề này không nên nói thẳng thừng trước mặt sếp.
1. Đừng so sánh mức lương với đồng nghiệp cùng vị trí

Khi trình bày nguyện vọng muốn tăng lương với cấp trên, bạn không được nói đại loại như “Anh B có cùng vị trí, chức vụ với em nhưng lại được nhận lương cao hơn em”. Việc đồng nghiệp của bạn có cùng chức vụ, làm cùng một công việc với bạn mà mức lương khác nhau xuất phát từ nhiều lý do.

Đừng so sánh mức lương với đồng nghiệp
Có thể khi vào làm ở công ty, đồng nghiệp của bạn đã thương lượng được với nhà tuyển dụng một mức lương tốt hơn. Hoặc sếp thấy ở đồng nghiệp của bạn những tố chất, kỹ năng đặc biệt mà sếp đánh giá rất cao. Nếu bạn so đo tiền lương khi trình bày nguyện vọng muốn tăng lương, sếp bạn sẽ khó chịu và không chấp nhận. Hãy chỉ tập trung vào mức lương mà bạn nghĩ mình xứng đáng được hưởng cùng những thành tích độc lập, cống hiến cá nhân của riêng bạn.

2. Đừng viện lý do cá nhân

Lời đề nghị muốn tăng lương tốt nhất là nên hướng đến những giá trị bạn đã tạo ra cho công ty hơn là hướng về nhu cầu cá nhân, tình hình gia đình và tình trạng tài chính của bạn. Vì thế bạn đừng bao giờ nói với sếp là “Vì em có gia đình/có con nhỏ nên cần nhiều tiền hơn”. Sếp không vì những nhu cầu cá nhân của riêng bạn mà trả lương nhiều hơn cho bạn đâu.

3. Đừng nói nghỉ việc nếu không được tăng lương

Ngay cả khi sự thật là bạn sẽ dứt áo ra đi nếu như những đóng góp của bạn không được đền bù xứng đáng, bạn cũng đừng dọa sẽ nghỉ việc trước mặt sếp. Khi bạn đến đề nghị tăng lương với sếp, sếp đã phần nào hiểu được nếu bạn không đạt được nguyện vọng, có thể họ sẽ mất một nhân viên như bạn. Vì thế vấn đề này không nên nói thẳng thừng trước mặt sếp.

4. Đừng nói 2 năm qua chưa được tăng lương

Thay vì tập trung vào việc công ty đã quên xét duyệt tăng lương 2 năm qua cho bạn thì bạn cần chỉ ra thành công mà 2 năm qua bạn đã mang đến cho công ty. Từ đó, phía công ty sẽ hiểu đây là quyền lợi của bạn và họ phải có trách nhiệm.

5. Đừng nói bạn đã đáp ứng hết yêu cầu công việc

Khi trình bày ý muốn tăng lương với sếp, bạn đừng nói là “Em đã đáp ứng hết yêu cầu công việc”. Việc đáp ứng hết yêu cầu công việc chỉ đem đến cho bạn mức lương hiện tại. Để hưởng mức lương cao hơn, bạn cần tạo ra nhiều giá trị và thành tích hơn cho công ty.

Đừng đem lý do cá nhân để nói về việc muốn tăng lương
6. Đừng đề cập đến những khó khăn của công ty

Bạn tuyệt đối đừng nên nói “Công ty cắt giảm nhân viên nên phần công việc của em nhiều hơn”. Dù cho công ty đang gặp khó khăn về tài chính nên mới cắt giảm nhân sự, chi phí thì bạn cũng nên tế nhị tránh đề cập đến những khó khăn của họ.

Chúc bạn sẽ luôn thành công và may mắn trong công việc và cuộc sống nhé!

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *