Nghề cực thú vị : Vẽ phun sơn (Airbrush)

Hình phun không giống 100% nhưng đây là thú chơi mới đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích để thể hiện tình cảm của mình đối với người yêu.

Airbrusher hiểu nôm na là thợ hay họa viên phun sơn, nghệ thuật trang trí hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Sở hữu kỹ năng airbrush, bạn sẽ thỏa thích trổ tài trên mọi loại bề mặt, từ trang trí tường nhà, mặt tủ áo, tủ lạnh, tủ bếp, hay ngầu hơn là trên xe hơi, xe máy và phổ biến nhất là trang trí mũ bảo hiểm, laptop, điện thoại di động…

– Nghề vẽ truyện tranh
– Học nghề: nhiều sự lựa chọn
– Nghề nào cũng đáng trân trọng
– Thợ lành nghề không bằng cấp: vừa làm vừa học

Không giống những loại hình khác, các tác phẩm của airbrush rất sống động, có chiều sâu và thể hiện sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Mặc cho yếm, thân xe gồ ghề hay bằng phẳng, bức tranh vẫn bóng mịn. Những nét vẽ thanh mảnh được trau chuốt tỉ mỉ, các mảng màu được phối và chuyển tông một cách khéo léo. Người ngắm sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết những tác phẩm ấy được thể hiện bằng súng phun sơn chứ không phải bút lông hay chổi đánh móng tay của thợ vẽ nail. Chiếc bình xăng trở nên đẹp và giàu sức sống hơn nhờ airbrush. (Hình VNE)

Khác với các nước phương Tây có hẳn các trường đào tạo airbrush, nghệ thuật này vẫn là khái niệm mới mẻ tại Việt Nam (dù các sinh viên mỹ thuật cũng học qua về airbrush). Các bạn trẻ Việt đam mê nghệ thuật này chủ yếu là tự mày mò và học hỏi lẫn nhau.

Tuy vậy, airbrush dần trở nên là một nghề vì một thợ vẽ giỏi dễ dàng lập cho mình cơ sở riêng, thu hút nguồn khách hàng trẻ muốn sở hữu những vật dụng cá nhân mang dấu ấn của chính mình như chiếc xe có thiết kế dàn áo lạ mắt, chiếc điện thoại trang trí cầu kỳ, một laptop với những hình ảnh độc đáo trên phần vỏ hoặc hình ảnh người yêu trên mũ bảo hiểm…, tất cả luôn là niềm tự hào của các chủ nhân.

Không chỉ laptop, xe máy, điện thoại di động hay đá phiến…, mốt vẽ người yêu bằng kỹ thuật “airbrush” (vẽ bằng hơi – phun sơn) có cả trên nón bảo hiểm. Hình vẽ được phác họa bằng bút chì, sau đó dùng airbrush phun lên và phủ một lớp bóng để tránh cho hình không trầy xước, dễ nhìn hơn. (Vẽ người yêu lên nón trông rất dễ thương – Ảnh: TTO)

Hình phun không giống 100% nhưng đây là thú chơi mới đang được rất nhiều bạn trẻ ưa thích để thể hiện tình cảm của mình đối với người yêu.

Cầm trên tay sản phẩm có hình bạn gái của mình, sinh viên Thanh Phát (ĐH Sân khấu – điện ảnh TP.HCM) thích thú: “Thật thú vị khi được sở hữu một chiếc laptop hay cặp nón bảo hiểm có hình ảnh của người mình yêu thương!”.

Còn Minh Tuấn – một thợ vẽ “airbrush” tại Q.2 (TP.HCM) – khoe: “Khách hàng của tôi chủ yếu là tuổi teen. Tùy kiểu dáng, mức độ phức tạp của mẫu mã được yêu cầu, mỗi thành phẩm có giá từ 300.000 đồng trở lên. Nhờ sở thích mới mẻ này của giới trẻ mà mỗi tháng tôi bỏ túi 10-15 triệu đồng!”.


Các họa viên airbrush trong một xưởng vẽ (Hình: AirbrushMiracle)

Với sự chuyên cần, tỉ mỉ, kiên nhẫn và sáng tạo, các bạn yêu thích và có năng khiếu vẽ thông qua các khóa học về mỹ thuật hoàn toàn có thể thành nghề họa viên airbrush, tạo dựng lối đi riêng trong lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *