Làm cách nào để đối diện với nạn thất nghiệp

Họ sẽ có cảm giác được chia sẻ khó khăn cùng bạn chứ không phải chỉ ngồi một chỗ lo lắng nhìn bạn. Lúc đó, không khí gia đình sẽ vui vẻ, dễ chịu hơn nhiều.

1
Chia sẻ thông tin

Đừng ngại thảo luận với mọi người trong gia đình về ý định cũng như chiến lược sắp tới của bạn trên hành trình xin việc. Hãy chia sẻ với mọi người về kế hoạch của bạn trong tương lai gần. Nghe có vẻ đơn giản nhưng bạn nhớ, điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn xua đi không khí căng thẳng trong gia đình nhất là trong thời buổi khủng hoảng và người ta dễ bị stress như hiện nay.


2
Đồng cảm

Quá trình chuyển đổi công việc luôn làm ảnh hưởng đến đời sống của cả gia đình, đừng nghĩ rằng, việc của mình thì mình chỉ mình mình biết, chỉ mình mình lo. Các thành viên trong gia đình cũng cần biết và hỗ trợ bạn. Nếu bạn có con, hãy kiên nhẫn lắng nghe những chia sẻ cũng như mối bận tâm của con cái và đừng để con phải lo nghĩ về công việc của bạn.

3
Lạc quan

Dù biết rằng khó khăn đang chờ bạn, nhất là để tìm được một công việc mới như ý sẽ càng khó khăn hơn nhưng đừng vội vàng, luống cuống. Hãy bình tĩnh và tìm cho mình lối đi đúng đắn, để mọi người trong gia đình đều yên tâm về bạn. Cứ thử nghĩ mà xem, con cái bạn sẽ trưởng thành, cũng sẽ đi làm và biết đâu, một lúc nào đó, có thể chúng cũng rơi vào tình cảnh thất nghiệp như bạn lúc này. Thế thì, bạn hãy cư xử thế nào để con cái học tập cách ứng phó của bạn.


4
Tinh thần hợp tác

Dù bạn có ý định tìm việc mới như thế nào, bạn cũng nên chia sẻ với mọi người trong gia đình và để họ cùng hợp tác giúp bạn. Tất nhiên, công việc là do bạn quyết định, sự tham gia của người thân chỉ mang tính chất tư vấn nhưng điều đó tạo cho mọi người cảm giác yên tâm, thoải mái hơn. Họ sẽ có cảm giác được chia sẻ khó khăn cùng bạn chứ không phải chỉ ngồi một chỗ lo lắng nhìn bạn. Lúc đó, không khí gia đình sẽ vui vẻ, dễ chịu hơn nhiều.

5
Kiềm chế cảm xúc

Đang lúc thất nghiệp, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác bức bối, khó chịu, thậm chí nhiều lúc có thể sẽ cáu gắt, quát mắng vô cớ. Chính những cảm xúc bất chợt ấy dễ gây ra bất hòa trong gia đình. Vì thế, bạn nên cố gắng học cách kiềm chế, điều khiển cảm xúc để không bị rơi vào tình trạng căng thẳng.

6
Tự tin

Sự tự tin bao giờ cũng cần thiết nhưng trong hoàn cảnh này, điều đó lại cần hơn bao giờ hết. Khi bạn thể hiện sự tự tin, những người thân yêu sẽ cảm thấy tin tưởng hơn ở bạn cũng như tin vào cơ hội công việc mới sẽ đến với bạn chỉ trong nay mai. Một khi đã có niềm tin, áp lực về công việc không còn quá nặng nề, bạn sẽ có thời gian suy nghĩ và tìm hiểu kỹ hơn về công việc sắp tới.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *